Đầu tư vào địa ốc lời hơn gửi ngân hàng Tại sao không

Nhân viên môi giới chuyên bán bất động sản nghỉ dưỡng khuyên khách hàng nên đầu tư vào bất động sản, không nên gửi tiền trong ngân hàng. Bởi lẽ bất động sản còn tăng giá trong tương lai. Trong khi đó, gửi tiết kiệm ngân hàng, lãi suất chỉ có 6 – 7%, không bù lại lạm phát. Lời khuyên của Minh Tú khiến khách hàng không khỏi tò mò. Trong lĩnh vực bất động sản, dù không mới nhưng cam kết lợi nhuận vẫn là chiêu khá hiệu quả trong việc thu hút khách hàng.

Chị Hoàng Anh, một nhà đầu tư cá nhân, chia sẻ: “Tiền gửi tiết kiệm chỉ là gửi tạm trong lúc chờ kênh đầu tư thích hợp thôi ". Mới đây, ngân hàng lại giảm lãi suất huy động còn chưa đầy 7%/năm. Trong khi đó, hiện có nhiều dự án bất động sản cam kết rất cao so với lãi suất tiết kiệm. Tuy nhiên, con số cam kết là 1 chuyện, còn thực tế thì mình phải xem xét chứ không phải dự án nào cam kết lợi nhuận cao là mình cứ lao đầu vào”.

Theo lãnh đạo 1 doanh nghiệp, các ông lớn xác lập "luật chơi" thì chuyện các doanh nghiệp nhỏ “ăn theo” là chuyện dễ hiểu. Tuy nhiên, thực tế cho thấy khi lợi nhuận bị đẩy lên quá cao thì mức giá bán ra cũng được đẩy lên tương ứng và khách hàng vẫn là người gánh chịu. Trên thị trường một số dự án nhờ có những yếu tố cộng hưởng về hạ tầng và tiềm năng tăng giá, không cần cam kết lợi nhuận vẫn bán chạy.Hiện nay, tâm điểm của cuộc đua cam kết lợi nhuận là bất động sản nghỉ dưỡng. Thời điểm khoảng 1 năm về trước, một số sản phẩm được cam kết mức lợi nhuận 6%/năm thì nay các chủ đầu tư đã đồng loạt đẩy mức cam kết lợi nhuận lên 9 – 10%/năm, thậm chí 12%/năm. Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc hầu như không có dự án nào nằm ngoài “luật chơi” này.

Không chỉ phân khúc nghỉ dưỡng, phân khúc căn hộ, Office-tel cũng có nhiều dự án đưa ra chương trình bán hàng kèm cam kết thuê lại. Nếu như trước đây việc cam kết thuê lại này tập trung chủ yếu ở những dự án giá trên dưới 2 tỷ/căn thì nay đã lan rộng đến những dự án giá tầm dưới 1 tỷ/căn. Trong đó, có thể kể đến các dự án như: Heaven Riverview đưa ra cam kết thuê lại 5 – 7 triệu/tháng cho căn hộ giá từ 800 triệu; City Tower cam kết thuê lại 15 triệu/tháng cho căn hộ giá từ 950 triệu; Xi Grand Court cam kết thuê lại 900 – 1.000 USD cho căn hộ 2 – 3 phòng ngủ

Tổng giám đốc Công ty Nhà Thời Đại, ông Trần Minh Nhật cho rằng việc đưa ra cam kết thuê lại là 1 phần minh chứng cho tính khả thi của dự án. Tuy nhiên, khách hàng phải xem xét uy tín, năng lực của chủ đầu tư để biết khả năng triển khai dự án của họ có tốt không hay chỉ là quảng cáo. Khách hàng không nên chỉ nhìn vào con số lợi nhuận mà chủ đầu tư đưa ra. Bên cạnh đó, khách hàng cũng cần lưu ý về điều kiện liên quan đến cam kết thuê lại. Chủ đầu tư yêu cầu thiết kế, nội thất theo chuẩn nào, chi phí ra sao… những điều kiện để được thanh toán phần thuê lại như cam kết phải được đưa rõ ràng vào hợp đồng để tránh phát sinh tranh chấp về sau.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM thì bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn, đặc biệt là những dự án vừa mang lại dòng tiền cho thuê vừa có khả năng tăng giá nhờ các yếu tố cộng hưởng. Việc chủ đầu tư cam kết lợi nhuận ở mức cao hơn lãi suất huy động và thấp hơn lãi suất cho vay của ngân hàng là giải pháp huy động vốn thông minh, vừa có lợi cho khách hàng có nhu cầu thực, vừa có lợi cho chủ đầu tư.

Thông tin về bất động sản hiện nay chỉ có tại website :  datnennhapho24h.com 

+ Cũng như phân khúc về đất nền cũng đang được quý khách hàng quan tâm và phát triển như khu vực đồng nai nhơn trạch đang sốt đất hoặc bình dương khu công nghiệp vsip 2 

ví dụ như dự án đại phước center city giai đoạn 1 đã cháy hàng thì dự án đại phước 2 được bung ra nhằm cung cấp nhu cầu mua của khách hàng nhằm đầu tư sinh lời hoặc kinh doanh buôn bán .

và tiếp theo là dự án với phân khúc giá rẻ hơn gần chợ tại đồng nai là khu phố chợ cẩm mỹ đồng nai thu hút người mua nhiều vì ngay tỉnh lộ 10 . mặt tiền QL56 hướng đi phan thiết -vũng tàu -liền kề Long Khánh khu trung tâm của Đồng Nai.

Bên cạnh yếu tố so sánh con số lợi nhuận các kênh đầu tư, khách hàng cũng cần xem xét nhu cầu thực tế của thị trường cho thuê và thời gian cam kết của chủ đầu tư. Nếu nhu cầu thuê cao, bền vững thì việc duy trì lợi nhuận sau thời gian cam kết là hoàn toàn khả thi. Còn nếu ở chiều ngược lại thì có thể việc đưa ra con số cam kết chỉ là chiêu quảng cáo câu khách.

Khách hàng cần thông tin chi tiết về Trang tin tức bất động sản vui lòng liên hệ trực Tuyến.

Phòng Kinh Doanh : 0933 601 899 Minh Tuyết.

Hotline : 08 6846 6108