đất nền đầu tư năm 2017 những thế mạnh và nhược điểm riêng khi đầu tư

Đầu tư đất nền đòi hỏi phải đóng tiền nhanh, mất chi phí cơ hội, không mang về nguồn thu hàng tháng. Nhưng bù lại, đây là kênh tích lũy tài sản an toàn với tiềm năng tăng giá theo thời gian, năm 2017, lợi nhuận có thể đạt 15 – 20%.
Theo nhận định của chuyên gia địa ốc Nguyễn Tấn Phong – người có 10 năm hoạt động trong lĩnh vực BĐS, trong năm 2017, đất nền sẽ là loại hình BĐS được giới đầu tư ưa chuộng nhất. Ông Phong đưa ra 5 thế mạnh đặc trưng cùng những điểm yếu của loại tài sản này.

5 ưu điểm của kênh đầu tư đất nền
Kỳ vọng lợi nhuận cao gấp 2 – 3 lần lãi suất ngân hàng. Trong năm 2017, tỷ suất sinh lời trung bình có thể đạt 15 – 20%. Biên lợi nhuận bình quân thấp hơn tốc độ tăng giá đất nền tại Tp.HCM trong giai đoạn 2014-2015-2016. Tính riêng năm 2016, đất nền Tp.HCM đã tăng giá trên diện rộng, nhiều vị trí đã tăng 40 – 60%. Những khu vực tăng thấp nhất cũng có lợi nhuận không dưới 15%.

+ Bên cạnh đó thị trường đất nền bình dương đang thu hút lượng khách hàng đầu tư và kinh doanh nên công ty kim oanh mở bán dự án 

Golden Center City 2 Nằm ngay khu vực phát triển sôi động bậc nhất của tỉnh Bình Dương, Golden Center City 2 có rất nhiều lợi thế đặc biệt khi tất cả các nhu cầu giáo dục, y tế, văn hóa… của cư dân đều được đáp ứng một cách nhanh chóng và hoàn hảo nhất. Bên cạnh các tiện ích nội khu như khu chăm sóc sức khỏe, trung tâm thương mại, trường học, công viên cây xanh…, chỉ trong vài phút là cư dân Golden Center City 2 có thể tiếp cận chợ Bến Cát 2, tòa nhà văn phòng – trung tâm thương mại Kim Oanh Plaza thuộc khu đô thị Golden Center City cách đó chừng 150 mét.
Diện tích – Giá:
– Diện tích từ 100m2 đến 150m2, 300m2 đặc biệt có vị trí mặt tiền đường Ngô Quyền đẹp – thông thoáng .
 Giá : 3.5  triệu/m 2  – 9 triệu/m2.( Tùy vị trí ).
+ Gía 350 triệu đối với đất.

+ Gía 590 triệu/Căn đối với nhà giao thô.
ĐẶC BIỆT : Có Lô Góc 2 mặt tiền .
Khách hàng có thể sở hữu nền đất mặt tiền Quốc Lộ 13, trung tâm thương mại dịch vụ để an cư lạc nghiệp, kinh doanh và buôn bán, hoặc kinh doanh caffe sân vườn….

Được ngân hàng thẩm định cho vay cao. Nếu đất nền có sổ đỏ, ngân hàng thường thẩm định giá trị cho vay từ 50 – 60% giá trị tài sản, thậm chí là 70%. Nếu đất nền đang giao dịch, có hợp đồng mua bán, chưa ra sổ, khi chủ đầu tư cam kết bảo lãnh và có liên kết với nhà băng về gói tín dụng, nhà đầu tư vẫn có thể vay.

Đây là kênh tích lũy tài sản an toàn. Đất nền là tài sản đầu tư tích lũy có giá trị, do giá đất không bị sụt giảm mà thường tăng lên theo thời gian và ít chịu 
tác động xấu theo chu kỳ tăng trưởng hay suy thoái thị trường. Trong điều kiện kinh tế vĩ mô ổn định, duy trì tốc độ tăng trưởng như hiện nay, nhà đầu tư không
 lo tài sản bị mất giá khi giữ đất nền qua từng năm. Tình trạng xấu nhất là đất nền không tăng giá. 
 Tuy nhiên, từ năm 2014 đến nay, điều này đã không xảy ra.Tài nguyên đất không tăng thêm,đất nền bình dương thu hút lượng đầu tư cũng như mua để ở ngày càng tăng cao, giá trị đất tương đối mềm nền chủ đầu tư datnennnhapho24h.com phân phối lượng sản phẩm mới, trong khi quỹ đất đô thị ngày càng hạn hẹp. Vì không phải là BĐS xây dựng hàng loạt như chung cư nên đất nền có lợi thế đầu tư lớn. Hơn nữa, tâm lý coi trọng BĐS liền thổ của người Việt càng khiến cho kênh đầu tư này không bị lỗi thời trong bất cứ chu kỳ lên xuống nào của thị trường địa ốc. Nhờ đó, kênh đầu tư này sẽ giữ nhịp độ sôi động, thanh khoản duy trì ở mức từ trung bình đến cao.

du-an-golden-center-city

 

   Dự án golden center city – Ngô quyền bình dương 

Nhược điểm đầu tư đất nền
Giá trị lớn, kén khách đầu tư. Sang năm 2017, đất nền có giá từ một tỷ đồng trở xuống thường có vị trí xấu, kém thuận lợi.
 Hiện nay, đất nền đã thiết lập mặt bằng giá mới cao hơn trước đây sau một thời gian dài tăng giá mạnh mẽ (2014 – 2016). Để săn được đất nền có vị trí đẹp, hạ tầng đồng bộ, nhà đầu tư phải có dòng vốn từ 2 – 3 tỷ đồng trở lên. Dòng tiền này là khá lớn và kén khách, đặc biệt là với những tay chơi mới gia nhập thị trường.

Phải đóng tiền nhanh, mất chi phí cơ hội. BĐS đất nền thường có cam kết đóng tiền trong một năm. So với các loại tài sản khác,
 tốc độ nộp tiền và giao đất của đất nền nhanh hơn: nhà phố và biệt thự bàn giao trên dưới 2 năm; chung cư trả 2 – 3 năm, thậm chí kéo dài 72 tháng. Về tiến độ thanh toán đất nề, phần lớn, khi ký hợp đồng, nhà đầu tư đóng 30% giá trị, 65 – 67% còn lại nộp trong 9 – 10 tháng và 3 – 5% đóng khi ra sổ. Do dòng vốn chỉ dồn vào một loại tài sản, không thể chẻ nhỏ vốn để san sẻ những kênh đầu tư khác nên sẽ mất chi phí cơ hội.

Không mang về nguồn thu hàng tháng. Lợi nhuận của nhà đầu tư đất nền chỉ được chốt khi mua đứt bán đoạn. Trong thời gian giữ đất,
 nhà đầu tư không thể khai thác cho thuê như chung cư, nhà phố, văn phòng… Nếu có, nguồn thu này cũng cực thấp, chỉ đạt 0,5%/năm.